Trong năm 2020, Đảng ủy Sở phối hợp với lãnh đạo cơ quan tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm theo các kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hoàn thành 100% nhiệm vụ trọng tâm của Sở.

Ảnh: Sở Nội vụ tỉnh

Trong năm, Đảng ủy Sở phối hợp với lãnh đạo cơ quan đẩy mạnh triển khai thực hiện sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (Khóa XII), các kế hoạch của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, cơ bản đáp ứng được mục đích, yêu cầu và tiến độ đề ra. Tổ chức thẩm định, trình UBND tỉnh quyết định hợp nhất và tổ chức lại 35 đơn vị sự nghiệp thuộc Sở và UBND cấp huyện; thẩm định, trình UBND tỉnh ban hành mới và sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ đối với 06 đơn vị; thẩm định, trình phê duyệt danh sách và kinh phí thực hiện giải quyết chính sách tinh giản biên chế năm 2020 đối với 110 trường hợp; tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm và bổ nhiệm lại đối với 30 lãnh đạo cấp sở và 10 lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước; thỏa thuận để giám đốc các sở quyết định bổ nhiệm đối với 25 trưởng phòng và tương đương; thỏa thuận bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động 16 trưởng phòng và tương đương; thực hiện thanh tra chuyên ngành đối với 05 sở, ngành, địa phương, thanh tra hành chính 01 đơn vị trực thuộc Sở; kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra tại 04 huyện, thị xã.

Đảng ủy Sở ban hành kế hoạch làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 và chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể triển khai thực hiện; trên cơ sở kế hoạch của Đảng ủy, 07/07 chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở đã xây dựng kế hoạch và tổ chức 23 buổi sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng quý theo kế hoạch.

Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Lãnh đạo thực hiện nghiêm công tác đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển, tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức và công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Trong năm 2020, Đảng ủy cho ý kiến việc điều động và bổ nhiệm đối với 04 trưởng phòng và tương đương; bổ nhiệm mới 01 trưởng phòng, 01 phó trưởng phòng đơn vị trực thuộc, điều động và bổ nhiệm 01 phó trưởng phòng; bổ nhiệm lại 02 phó trưởng phòng và tương đương, cho ý kiến kéo dài thời gian bổ nhiệm đối với 01 phó trưởng phòng; cho ý kiến đối với nhân sự Phó bí thư và ủy viên Ban chấp hành chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đảng ủy Sở đã cử 01 đồng chí học cao cấp lý luận chính trị; 02 đồng chí học trung cấp lý luận chính trị. Đảng ủy đã thực hiện quy trình, thủ tục đề nghị kết nạp đảng đối với 02 quần chúng; đề nghị chuyển đảng chính thức đối với 01 đảng viên dự bị; thực hiện chuyển sinh hoạt đảng đối với 02 đồng chí; tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí; quyết định miễn sinh hoạt đảng đối với 04 đồng chí.

Bên cạnh đó, Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra đối với 01 chi bộ; tổ chức giám sát chuyên đề đối với 02 chi bộ; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở đã tổ chức kiểm tra đối với 01 chi bộ, giám sát đối với 01 chi bộ và 01 đảng ủy viên cùng cấp, đảm bảo hoàn thành chương trình đã đề ra. Chỉ đạo 07/7 chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch và triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên. Kết quả trong năm, đã có 49/61 đảng viên chính thức được kiểm tra, giám sát đạt tỷ lệ 83%.

Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể triển khai tốt các hoạt động theo chương trình đề ra và bám sát vào các chỉ tiêu, hoạt động của cấp trên. Kết quả hoạt động năm 2020, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Sở Nội vụ tỉnh được đánh giá, xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Hoàng Khải  (Cập nhật ngày 18-01-2021)