Trong năm, Đảng ủy đã phối hợp với lãnh đạo Thanh tra tỉnh chỉ đạo tiến hành 09 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội và 02 cuộc thanh tra trách nhiệm tại 21 đơn vị; tiếp nhận, xử lý 504 đơn, gồm: 341 khiếu nại, 90 tố cáo và 73 kiến nghị, phản ánh.

(Hình minh họa)

Về công tác xây dựng Đảng: Đảng ủy đã tổ chức triển khai cho 100% đảng viên, quần chúng học tập, quán triệt chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2022; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Thanh tra tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kịp thời kiện toàn nhân sự chức danh bí thư tại 02 chi bộ trực thuộc.

Duy trì thực hiện đều đặn, nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ của Đảng ủy, Chi bộ. Hàng tháng, Đảng ủy đều tổ chức xem xét, đánh giá, xếp loại chất lượng sinh hoạt đối với các chi bộ trực thuộc, kết quả đánh giá 100% chi bộ được xếp loại tốt. Trong năm, Đảng ủy đã kết nạp được 03 quần chúng ưu tú vào Đảng; công nhận đảng viên chính thức đối với 01 đồng chí; chuyển sinh hoạt đảng về nơi cư trú cho 02 đồng chí nghỉ hưu và tiếp nhận 03 đảng viên chuyển đến sinh hoạt.

Đảng ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo chặt chẽ, toàn diện công tác tổ chức cán bộ theo quy định. Trong năm, Đảng ủy đã phối hợp với lãnh đạo Thanh tra tỉnh thực hiện quy trình bổ nhiệm mới 01 Phó Chánh Thanh tra tỉnh và 01 Trưởng phòng; bổ nhiệm lại 01 Trưởng phòng; điều động, chuyển đổi vị trí công tác đối với 04 công chức; tiếp nhận 02 công chức từ cơ quan khác chuyển đến; tuyển dụng 04 công chức thông qua thi tuyển; giải quyết cho 02 công chức nghỉ hưu theo chế độ; chấm dứt HĐLĐ đối với 01 trường hợp; cử 62 lượt công chức của cơ quan và của ngành Thanh tra tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã ban hành và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020. Kết quả trong năm, đã kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” đối với 01 chi bộ; giám sát chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 đối với 02 chi bộ; giám sát thường xuyên đối với 02 chi bộ.  Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy thực hiện kiểm tra việc thu, chi, trích nộp, quản lý, sử dụng đảng phí đối với 01 chi bộ; giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 10/01/2012 của Ban Bí thư đối với 01 chi bộ. Các chi bộ trực thuộc đã xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra đảng viên chấp hành năm 2020 bảo đảm đúng tiến độ. Qua công tác kiểm tra, giám sát, đã kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót và chưa phát hiện có trường hợp vi phạm đến mức phải xử lý.

Trong năm, Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể triển khai tốt các hoạt động theo chương trình đề ra và bám sát vào các chỉ tiêu, hoạt động của cấp trên. Kết quả hoạt động năm 2020, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Thanh tra tỉnh được đánh giá, xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Đ/c Hoàng Khải   (Cập nhật ngày 12-01-2021)