Ngày 17/12/2020, Cấp ủy Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối tiến hành tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân cấp ủy năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy Viên, Bí thư Đảng ủy Khối dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe Cấp ủy Chi bộ thông qua báo cáo kiểm điểm và các ý kiến phát biểu tham gia làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm của các đồng Chi ủy viên, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo: Đánh giá cao công tác chuẩn bị kiểm điểm năm 2020 của Cấp ủy Chi bộ, đồng thời, nhấn mạnh: Tập thể Cấp ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác, trong đó Cấp ủy Chi bộ đã tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến, học tập, quán triệt thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên, quần chúng. Đã cử 100% đảng viên, cán bộ trong cơ quan tham gia Hội nghị học tập chuyên đề 2020, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, sau khi học tập quán triệt, 100% đảng viên trong Chi bộ đã viết cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2020, cam kết không vi phạm pháp luật về phòng chống tham nhũng. Trong sinh hoạt tư tưởng, hàng tháng cấp ủy phổ biến đầy đủ các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc an ninh trong nước, trong tỉnh đến đảng viên. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, cấp ủy lãnh đạo đảng viên trong Chi bộ thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch. Vai trò của Cấp ủy đóng góp rất lớn trong lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên tham mưu Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chỉ đạo thành công đại hội cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020 -2025.Chi ủy Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối luôn đoàn kết thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm,gương mẫu, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng; trong quá trình lãnh đạo, điều hành, Chi ủy thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và luôn bám sát quan điểm, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ chính trị của cơ quan Đảng ủy Khối để lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện. Cấp ủy lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc; đảng viên nói và làm theo nghị quyết; tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên phát huy tính chủ động, sáng tạo và vai trò tham mưu, đề xuất; lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đề xuất của cán bộ, đảng viên; cấp ủy thường xuyên trao đổi, thảo luận, thống nhất với lãnh đạo cơ quan đối với những công việc lớn, quan trọng.Cấp ủy lãnh đạo hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát của Chi bộ,đã tiến hành kiểm tra đảng viên chấp hành 09 đồng chí, giám sát 01 đảng viên trong chấp hành và thực hiện giờ giấc làm việc và nhiệm vụ được giao; kết quả kiểm tra, giám sát, các đảng viên đều chấp hành tốt các nội dung được kiểm tra và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt giờ giấc làm việc.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Cấp ủy Chi bộ còn một số tồn tại, hạn chế: chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên đề chưa sâu, chưa gắn với nhiệm vụ chuyên môn, còn mang tính lý luận nhiều; một số tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ còn kéo dài, chưa khắc phục triệt để.

Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị Cấp ủy Chi bộ tiến hành kiểm điểm đảng viên thực chất, đúng người, đúng việc; tiến hành tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2021; thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc; tổ chức học Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan lãnh đạo, cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Bí thư Chi bộ tiếp thu toàn bộ ý kiến đánh giá ưu điểm, khuyết điểm của đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối, sẽ hoàn chỉnh bổ sung vào trong báo cáo. Ngoài ra, đồng chí nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ nổi bật mà cấp ủy Chi bộ đạt được trong năm 2020, như: Cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch đề ra, lãnh đạo Đại hội Chi bộ thành công, đúng theo tiến độ thời gian, nhân sự đảo bảo tiêu chuẩn, điều kiện, đúng theo cơ cấu; lãnh đạo sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề có chất lượng, phát huy tốt tinh thần tự phê bình và phê bình của đảng viên; đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ hàng tháng thực chất, đúng quy định; nội bộ Cấp ủy đoàn kết thống nhất cao, gương mẫu, nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ, không có suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Để khắc phục các khuyết điểm năm 2020 đã chỉ ra, đồng chí Bí thư Chi bộ cho biết: Năm 2021, Cấp ủy Chi bộ phối hợp tốt với lãnh đạo cơ quan xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm, quý, tháng và cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức thực hiện tốt; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị và tổ chức cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu, quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối và các tài liệu nghiệp vụ liên quan; phân công nhiệm vụ cụ thểcho từng ban, bộ phận và từng đảng viên; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tăng cường lãnh đạo, chỉ đạocán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ trưởng và Chi bộ phân công; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, đảng viên thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.Gợi mở các vấn đề để mọi đảng viên tham gia ý kiến; hàng tháng biểu dương các đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và phê bình đảng viên không hoàn thành tốt nhiệm vụ.

An Nhiên  (Cập nhật ngày 18-12-2020)