Sáng 3.7, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

6 tháng đầu năm, tuy chịu tác động của đại dịch Covid-19 nhưng công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức vẫn được Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu kịp thời, hiệu quả cho Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tiếp tục thực hiện, hoàn thành chất lượng các kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ về công tác tổ chức xây dựng Đảng; tham mưu tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi nghe báo cáo kết quả nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và một số ý kiến thảo luận, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn tỉnh, đặc biệt là ban tổ chức cấp ủy các cấp và các phòng trong Ban Tổ chức Tỉnh ủy phải chủ động, tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ; sắp xếp, bố trí nhân sự nghiêm túc, đúng người, đúng việc; làm tốt công tác tư tưởng, chính sách cho cán bộ nghỉ hưu, nghỉ trước tuổi. Các cấp cần bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp, đặc biệt là của thường trực cấp ủy; đảm bảo đoàn kết, thống nhất trên cơ sở chấp hành nghiêm túc quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước. Cần phải nắm chắc tình hình, tìm hiểu nguyên nhân và kiên quyết xử lý những vấn đề phát sinh tại cơ sở; trong thực hiện nhiệm vụ phải phát huy dân chủ, huy động được sức mạnh, trí tuệ của tập thể; tập trung thực hiện tốt đại hội đảng các cấp. Trong đó, lưu ý làm tốt công tác nhân sự cấp ủy khóa mới với tinh thần dân chủ, công khai, công tâm, khách quan; không bỏ sót cán bộ có đức, có tài; đồng thời vô hiệu hóa chạy chức, chạy quyền; không để lọt cán bộ không đủ phẩm chất vào cấp ủy. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Trung ương mà trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII).

Thiên Trúc - BTC TU  (Cập nhật ngày 06-07-2020)