Trong 02 ngày 19 và 20/6/2020, Đảng bộ Sở Nội vụ đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Bùi Quang Nhựt - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối; đồng chí Đặng Hoàng Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối và 64 đảng viên của Đảng bộ Sở Nội vụ tham dự.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng uỷ Sở Nội vụ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt Nghị quyết do Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Đảng ủy đã cùng với Lãnh đạo Sở đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, của Ủy ban nhân dân tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước thành các chương trình kế hoạch sát với chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ, cơ quan để tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, nổi bậc như:

Kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả số Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW, Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị; thẩm định, tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án về đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy của các cơ quan chuyên môn, cơ quan quản lý nhà nước; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập; giao biên chế công chức các cơ quan, tổ chức hành chính, số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, gắn với tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tham mưu tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 an toàn, đúng luật; tham mưu làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ; công tác cán bộ ngày càng chặt chẽ, công khai, minh bạch. Công tác quản lý, sử dụng, tuyển dụng, tiếp nhận công chức, viên chức được chú trọng. Công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ, tổ chức phi chính phủ, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, thi đua khen thưởng, công tác tôn giáo và Lưu trữ lịch sử được triển khai đồng bộ và đi vào chiều sâu, tạo động lực để các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân thi đua lao động, sản xuất, công tác góp phần hoàn các thành nhiệm vụ.

Cùng với việc lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ; thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, hạn chế trong kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) gắn với việc triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quy định về trách nhiệm nêu gương và chuẩn mực về tư tưởng, đạo đức, phong cách của cán bộ lãnh đạo, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể tổ chức các phong trào thi đua; tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao…Với những kết quả đã đạt được, 5 năm qua, Sở Nội vụ được Ban cán sự đảng UBND tỉnh đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ;các tổ chức đoàn thể và Đảng bộ được xếp loại vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Sở Nội vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, chỉ đạo, định hướng hoạt động của Đảng bộ trong thời gian tới và đề nghị Đảng bộ Sở Nội vụ tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020; báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIV.

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ khoá III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khoá III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Lâm Hải Giang - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy. Ban Chấp hành Đảng bộ đã bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 03 đồng chí và bầu đồng chí Trịnh Xuân Long – Phó Bí thư Đảng ủy, giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Đại hội đã bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Văn phòng Đảng ủy Khối  (Cập nhật ngày 22-06-2020)