Ngày 19/6/2020, Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Khối tham dự; có 22/22 đảng viên chính thức của Chi bộ dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, các đồng chí đại biểu và toàn thể đảng viên của Chi bộ đã được nghe Đoàn Chủ tịch Đại hội thông qua các dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, dự thảo Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và được nghe 03 ý kiến góp ý vào các nội dung Đại hội.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, ngoài những hạn chế mà Chi bộ đã nêu ra trong Báo cáo, đồng chí cũng lưu ý và nhấn mạnh một số vấn đề tồn tại, hạn chế và đề nghị Chi bộ nghiêm khắc nhìn nhận, có kế hoạch để khắc phục tốt trong thời gian tới. Để chi bộ thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến, đồng chí đề nghị cấp ủy, chi bộ cùng tập thể lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định cần thực hiện một số nội dung chủ yếu sau: Phối hợp với các cấp, các ngành nội chính, tư pháp để thực hiện thi hành án dân sự đạt hiệu quả; xây dựng chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; chú ý công tác kết nạp đảng viên mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên; coi trọng công tác bảo về chính trị nội bộ; lãnh đạo công tác đoàn thể, tạo điều kiện để Công đoàn tham gia xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Chi bộ tập trung xây dựng kế hoạch và đề ra giải pháp để thực hiện hai nội dung đột phá mà Đại hội Chi bộ đề ra.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 04 đồng chí; đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV.

Đ/c Phan Đình Chiến - PCN UBKT  (Cập nhật ngày 22-06-2020)