Ngày 19 tháng 6 năm 2020, Chi bộ Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Bí thư và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cùng 15 đảng viên chính thức của Chi bộ.

Đ/c Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã nhất trí thông qua Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Chi  bộ khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; thông qua 08 chỉ tiêu chủ yếu và 3 nội dung đột phá của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: Đẩy mạnh các biện pháp nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ công chức Sở Ngoại vụ trong thực thi công vụ; thường xuyên củng cố, kiện toàn bộ máy của Sở, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, đổi mới phong cách làm việc để đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay. Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực ngoại vụ, trong đó tập trung cung ứng dịch vụ công mức độ 3,4 nhằm đáp ứng nhu cầu của tổ chức và công dân, phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh và mức độ hài lòng của người dân. Nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhằm giúp tỉnh giữ vị thế năng động trong quá trình hội nhập quốc tế, thu hút nhiều nguồn lực hơn nữa để đầu tư phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Bí thư Đảng ủy Khối đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới chi bộ cần tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội với các nội dung, giải pháp cụ thể và tập trung triển khai thực hiện một số nội dung như: Tiếp tục nâng cao vai lãnh đạo của cấp ủy; đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách và lề lối làm việc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan; tích cực tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước và đẩy mạnh nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhằm giúp tỉnh nâng cao vị thế trong quá trình hội nhập quốc tế… Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chính đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Chăm lo hoạt động công đoàn cơ quan có hiệu quả, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ cơ quan vững mạnh.

Ra mắt Ban Chấp hành Chi bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí,đồng chí Võ Đình Kha - Giám đốc Sở Ngoại vụ được bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV.

Đ/c Lê Thị Thu Hằng - CVP   (Cập nhật ngày 22-06-2020)