Sáng ngày 16.6.2020, Chi bộ Cục Thống kê tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng bộ Khối.

Đ/c Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Cục Thống kê tỉnh Bình Định đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị, nêu cao tinh thần đoàn kết; nỗ lực phấn đấu, lãnh đạo đảng viên thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra với những kết quả nổi bậc trên các mặt công tác, như: Thực hiện đầy đủ, kịp thời báo cáo tình hình kinh tế - xã hội hàng tháng, quý, năm; đảm bảo tốt thông tin thống kê phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc điều tra thường xuyên và đột xuất hàng năm đúng phương án và hướng dẫn của Tổng cục Thống kê… góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp. Về công tác xây dựng đảng, chi ủy đã tổ chức quán triệt học tập và thực hiện đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tỷ lệ đảng viên và quần chúng tham gia học tập, viết thu hoạch đạt 100%. Chi bộ, cơ quan đoàn kết, ổn định, đảng viên và quần chúng tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy và lãnh đạo cơ quan; công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, phát triển đảng viên và quản lý đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng được tăng cường; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%; 5 năm liền Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, Đoàn Thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quang cảnh Đại hội

Nghị quyết Đại hội Chi bộ Cục Thống kê lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu: Tăng cường công tác xây dựng và chỉnh đốn đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đội ngũ đảng viên; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, xây dựng mối quan hệ giữa cấp ủy - chính quyền và các đoàn thể nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn các biểu hiện lệch lạc về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc xây dựng đảng, đường lối, chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đảng viên vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật của nhà nước; tạo sự đoàn kết thống nhất, quyết tâm xây dựng Chi bộ đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cả nhiệm kỳ; thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Bí thư Đảng ủy Khối thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, ngoài những hạn chế được Chi bộ nêu trong Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí cũng lưu ý, nhấn mạnh một số vấn đề tồn tại, hạn chế và đề nghị Cấp ủy, chi bộ nghiêm túc tiếp thu, có kế hoạch để khắc phục tốt trong thời gian tới.

Để Chi bộ thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chi bộ xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội; trong đó, phối hợp cùng tập thể lãnh đạo Cục đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế để triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và nội dung đột phá mà Chương trình hành động của Đại hội đề ra; đồng thời quan tâm chú trọng công tác cán bộ, thực hiện tốt quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, bố trí và sử dụng cán bộ và người lao động hợp lý, hiệu quả. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chính trị, về vai trò lãnh đạo của Đảng, về Bác Hồ, về lý tưởng cách mạng; triển khai học tập quán triệt đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các nghị quyết của Đảng, của Tỉnh ủy, của Đảng uỷ Khối. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tổ chức trong sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tự phê bình và phê bình; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; quan tâm công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo về số lượng và chất lượng; thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc công tác quản lý đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; nghiêm túc trong việc đánh giá trong phân loại đảng viên hàng năm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nhất là kiểm tra, giám sát về thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các quy định của đảng uỷ cấp trên. Thường xuyên chăm lo, chỉ đạo hoạt động của đoàn thể cơ quan hoạt động có hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh.

Đ/c Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ Cục Thống kê, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ - Cục trưởng được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ; bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV.

Đ/c Bùi Quang Nhựt - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối  (Cập nhật ngày 22-06-2020)