Ngày 17 tháng 6 năm 2020, Chi bộ Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - Xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy Khối và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; có 17 đảng viên chính thức của Chi bộ dự Đại hội.

Ra mắt Ban Chấp hành Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại Đại hội, các đồng chí đại biểu và toàn thể đảng viên của Chi bộ đã được nghe Đoàn Chủ tịch Đại hội thông qua các dự thảo Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Chi bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV; Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và được nghe 05 ý kiến góp ý vào các nội dung Đại hội.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, ngoài những hạn chế mà Chi bộ đã nêu ra trong Báo cáo, đồng chí cũng lưu ý và nhấn mạnh một số vấn đề tồn tại, hạn chế và đề nghị Chi bộ nghiêm khắc nhìn nhận, có kế hoạch để khắc phục tốt trong thời gian tới. Để Chi bộ thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí đề nghị cấp ủy, chi bộ cùng tập thể lãnh đạo Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - Xã hội cần thực hiện một số nội dung chủ yếu sau: Chi bộ phát huy tốt vai trò hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo đề ra các chủ trương để cán bộ, đảng viên, viên chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan; tham mưu, đề xuất cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các cơ chế chính sách về đầu tư và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh; trực tiếp chủ trì nghiên cứu, phối hợp và tham gia phản biện các đề tài, dự án, đề án phát triển kinh tế - xã hội của ngành, huyện, thị xã, thành phố và của tỉnh; chú trọng phát triển hoạt động dịch vụ tư vấn với các cơ quan, đơn vị có nhu cầu. Nâng cao hiệu quả xây dựng Đảng về đạo đức; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI,XII; tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề; chú trọng công tác phát triển đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là kiểm tra, giám sát đối với người đứng đầu, đảng viên có chức vụ trong việc chấp hành các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao... Thường xuyên chăm lo, chỉ đạo, định hướng các hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của cơ quan hoạt động có hiệu quả

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí; đồng chí Võ Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - Xã hội giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Phạm Tấn Thành – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - Xã hội giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ; bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV.

Đ/c Lê Thị Thu Hằng - CVP   (Cập nhật ngày 18-06-2020)