Trong 2 ngày 12, 13/6/2020, Đảng bộ Sở Tư pháp Bình Định tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và 65/67 đảng viên của Đảng bộ Sở Tư pháp dự Đại hội.

Đ/c: Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Bí thư Đảng ủy Khối thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ghi nhận, biểu dương  những kết quả đạt được của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, ngoài những hạn chế được Đảng bộ nêu trong Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí cũng lưu ý, nhấn mạnh một số vấn đề tồn tại, hạn chế và đề nghị Đảng bộ nghiêm túc tiếp thu, có kế hoạch để khắc phục tốt trong thời gian tới.

Để Đảng bộ thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị cấp ủy, Đảng bộ xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội; trong đó phối hợp cùng tập thể lãnh đạo Sở đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế để triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và nội dung đột phá mà Chương trình hành động của Đại hội đề ra; đồng thời quan tâm chú trọng công tác cán bộ, thực hiện tốt quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, bố trí và sử dụng cán bộ và người lao động hợp lý, hiệu quả. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chính trị, về vai trò lãnh đạo của Đảng, về Bác Hồ, về lý tưởng cách mạng; triển khai học tập quán triệt đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các nghị quyết của Đảng, của Tỉnh ủy, của Đảng uỷ Khối. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tổ chức trong sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tự phê bình và phê bình; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo về số lượng và chất lượng; thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc công tác quản lý đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; nghiêm túc trong việc đánh giá trong phân loại các chi bộ trực thuộc và đảng viên hàng năm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nhất là kiểm tra, giám sát về thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các quy định của đảng uỷ cấp trên. Thường xuyên chăm lo, chỉ đạo hoạt động của đoàn thể cơ quan hoạt động có hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh.

Đồng chí đề nghị Đại hội phát huy dân chủ, khách quan, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí thực sự xứng đáng, tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, năng lực, tâm huyết và có kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đại biểu dự Đại hội XIV Đảng bộ Khối đảm bảo đúng quy định, đủ năng lực lãnh đạo Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

(Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp Bình Định, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Lê Văn Toàn - Giám đốc Sở được bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 03 đồng chí; đồng chí Châu Thị Hương Lan tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV./.

Đ/c Bùi Quang Nhựt - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối  (Cập nhật ngày 16-06-2020)