Hội nghị lần thứ 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa thống nhất sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Quy định số 08-QĐi ngày 25/6/2018 về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

(Hình minh họa)

Đối với tiêu chuẩn chung, về trình độ có bằng tốt nghiệp đại học trở lên; lý luận chính trị có bằng tốt nghiệp cử nhân, cao cấp, hoặc giấy chứng nhận tương đương cao cấp; giữ ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương trở lên; có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ tương đương bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ TT & TT quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc có chứng chỉ tin học ứng dụng tương đương trở lên.

Các chức danh ủy viên ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy, phó chủ tịch HĐND, phó chủ tịch UBND cấp huyện có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ tương đương bậc 2 hoặc tương đương trở lên (cán bộ người kinh đang công tác vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nếu không có chứng chỉ ngoại ngữ thì phải có Giấy chứng nhận tiếng dân tộc do cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp); giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương trở lên.

Có kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý. Đối với chức danh cấp trưởng phải kinh qua chức vụ cấp phó từ 02 năm (24 tháng) trở lên; đối với chức danh cấp phó phải kinh qua chức vụ trưởng phòng hoặc tương đương từ 02 năm (24 tháng) trở lên. Trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định.

Về tiêu chuẩn chức danh ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian giữ các chức vụ trước khi giới thiệu ứng cử.

Thiên Trúc - BTC TU  (Cập nhật ngày 18-05-2020)