Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/CB, ngày 10/01/2020 của Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ năm 2020”, sáng ngày 06/5/2020, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định đã tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự buổi sinh hoạt có 16/18 đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt. Đồng chí Nguyễn Lệ Thủy - Phó Bí thư Chi bộ chuẩn bị và báo cáo chuyên đề.

Chuyên đề đã nêu bật được tầm quan trọng của việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đi sâu, làm rõ các nội dung trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời liên hệ việc vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để tăng cường, củng cố, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đảng viên trong chi bộ đã thảo luận sôi nổi để bàn về những giải pháp để tăng cường, củng cố, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kết luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc đã đánh giá cao trách nhiệm và sự cố gắng của đồng chí Nguyễn Lệ Thủy trong việc chuẩn bị và trình bày chuyên đề. Đồng thời khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược quyết định thành công của cách mạng Việt Nam. Đại đoàn kết toàn dân tộc bao gồm đoàn kết trong Đảng, đoàn kết giữa Đảng với Nhân dân và đoàn kết quốc tế. Để tăng cường đại đoàn kết toàn dân tộc thì phải chống lại chủ nghĩa cá nhân bởi vì chủ nghĩa cá nhân là bệnh mẹ, đẻ ra tất cả mọi tính hư nết xấu, là kẻ thù hung ác của đạo đức cách mạng, của chủ nghĩa xã hội. Đồng chí cho rằng: Để tạo được đoàn kết phải đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân; phải tôn trọng sự khác biệt; phải thực hành dân chủ rộng rãi; phải thực sự cầu thị, lắng nghe; phải nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình; từng đảng viên nhất là người đứng đầu phải thực hiện tốt việc nêu gương. Có như vậy mới tạo được đoàn kết thật sự, tạo nền tảng cho mọi thành công.

Đ/c Trần Thị Lý - CV BTCĐUK  (Cập nhật ngày 06-05-2020)