Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch số 108-KH/ĐUK ngày 01/8/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Chiều ngày 05/5/2020, Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Quang Nhựt - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối và đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Khối ở các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối; có 11/11 đảng viên chính thức của Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh dự Đại hội.

Tại Đại hội, các đồng chí đại biểu và toàn thể đảng viên của Chi bộ đã được nghe Đoàn Chủ tịch Đại hội thông qua các Dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Chi bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và được nghe 04 ý kiến phát biểu của đảng viên tập trung tham gia vào Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội của Chi bộ.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Bùi Quang Nhựt - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, ngoài những hạn chế mà Chi bộ đã nêu ra trong Báo cáo, đồng chí cũng lưu ý và nhấn mạnh một số vấn đề tồn tại, hạn chế và đề nghị Chi bộ nghiêm khắc nhìn nhận, có kế hoạch để khắc phục tốt trong thời gian tới.

Để chi bộ thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến, đồng chí đề nghị cấp ủy, chi bộ cùng tập thể lãnh đạo Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về phát triển Hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các Cuộc vận động của Hội như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng nhân đạo”, “Hiến máu nhân đạo”..., Chi bộ tập trung xây dựng kế hoạch và đề ra giải pháp để thực hiện nội dung đột phá mà nhiệm vụ chính trị của Hội đề ra, phát huy tốt vai trò hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo đề ra các chủ trương để cán bộ, đảng viên, công chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, kịp thời triển khai học tập, quán triệt và nâng cao chất lượng, hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, nhất là việc đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); tăng cường bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng và xây dựng Đảng về đạo đức; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tổ chức trong sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí; đồng chí Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Đức - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ tỉnh giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ; bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV.

Đ/c Đặng Hoàng Nam - BTG ĐUK  (Cập nhật ngày 06-05-2020)