Ngày 05/5/2020, Chi bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Bí thư và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Chi bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh hiện có 21 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy Chi bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị, nỗ lực phấn đấu, lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa -  Bí thư Đảng ủy Khối đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới chi bộ cần tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội với các nội dung, giải pháp cụ thể và tập trung triển khai thực hiện một số nội dung như: Tiếp tục phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo của cấp ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan; lãnh đạo cán bộ, đảng viên làm tốt công tác tham mưu, đề xuất,chuẩn bị tốt nội dung các kỳ họp HĐND tỉnh; tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo... Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chính đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, nâng cao sức chiến đấu của chi bộ. Định hướng, tạo điều kiện để công đoàn hoạt động hiệu quả, phát huy, vai trò xây dựng tổ chức đoàn thể vững mạnh…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành chi bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí; đồng chí Cao Văn Bình - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh tái cử chức vụ Bí thư Chi bộ; bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với 07chỉ tiêu chủ yếu và nội dung đột phá về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề để góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức” để phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Lê Thị Thu Hằng - CVP   (Cập nhật ngày 05-05-2020)